Đánh giá chi tiết dự án Đông Tăng Long TP Thủ Đức

Dự án Đông Tăng Long TP Thủ Đức từng được kỳ vọng là khu đô thị kiểu mẫu, hiện đại, nhưng do một số tác động từ yếu tố thị trường vào thời điểm bất động sản chưa thật sự tốt đã dẫn đến một khu đô thị 160 ha có quy hoạch bài bản vào thời điểm bấy giờ chìm vào quên lãng.

Đánh giá dự án Đông Tăng Long

Dự án Khu đô thị Đông Tăng Long (phường Trường Thạnh, TP Thủ Đức, TP.HCM) được khởi công xây dựng từ năm 2005, do Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) làm chủ đầu tư. Khu đô thị hiện hữu bên đường Nguyễn Duy Trinh, cách trung tâm thành phố gần 20 km, được giới thiệu nằm gần cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, đường vành đai 2, bên quy hoạch đường vành đai 3 và nhiều liên kết vùng thuận lợi khác.

Và nếu mọi người để ý trên bản đồ sẽ thấy kế bên ĐTL còn 1 quỹ đất của Vin Tây Tăng Long khoảng 130ha mà Vinhome đã mua lại và dự kiến triển khai từ 2019-2021. Nếu một ngày nào đó khi Vin triển khai dự án này đường Liên Phường được kết nối toàn tuyến. Cư dân sẽ di chuyển từ ĐTL bằng trục đường 60m này tới thẳng khu Sài Gòn Sportcity, Cao tốc về các Quận trung tâm thì điều gì sẽ xảy ra?

Đầu tiên nếu xét theo quy hoạch để xây dựng và phát triển 1 Khu đô thị thì các chủ đầu tư phải dành 50-60% quỹ đất tại dự án để xây dựng các tiện ích để đảm bảo rằng mọi sinh hoạt, hoạt động của cư dân đều có diễn ra trong Khu đô thị mà không phải ra bên ngoài. Mật độ xây dựng toàn khu chỉ 40% với 2000 căn nhà và hơn 20 block căn hộ đi kèm với đó là hệ thống giáo dục từ mầm non tới THPT, khu hành chính, bệnh viện, bưu điện, Trung tâm thương mại. Các tiện ích được phân bổ đều tại dự án nhằm đảm bảo rằng từ bất kì vị trí nào cư dân tiếp cận đến khu vực tiện ích không quá 1km.

Việc quỹ đất sạch ngày càng khang hiếm tại khu vực Thành phố nói chung và khu vực điểm nóng bất động sản TP Thủ Đức nói riêng, hiện nay các chủ đầu tư đều có xu hướng phát triển mạnh về loại hình căn hộ với lý do phù hợp với quỹ đất của doanh nghiệp và chi phí đầu tư nên đối với loại hình đất nền hoặc nhà liền thổ, nhà phố biệt thự compound đặt biệt khan hiếm từ cuối năm 2018 trở lại đây.

Với diễn biến thị trường bất động sản như hiện nay thì việc nguồn cung về nhà phố mở mới trong tương lai sẽ càng khan hiếm hơn. Một số dự án có thể mở mới trong tương lai: Zeit River County Nhà Bè, Q2- Fra Thảo Điền, Dragon Parc 3, Nhà phố, biệt thự Q12 ( mặt tiền Lê Thị Riêng 7ha), Nhà phố, biệt thự Bình Chánh, Vạn Phúc City giai đoạn mới, Nhà phố, biệt thự Khang Điền Tân Tạo,..

Trong số lượng các dự án nhà phố, biệt thự mở mới cuối năm 2019 đến 2020 có sự xuất hiện trở lại của phân khu mới trong Đông Tăng Long, dự án Đông Tăng Long An Lộc.

Với mức giá tham khảo:

I/ Nhà phố 5×20 thiết kế 1 trệt 2 lầu ( xây dựng hoàn thiện đồng bộ bên ngoài và giao thô bên trong). Mức giá dự kiến 5,5 tỷ/căn

II/ Biệt thự 8×20 thiết kế 1 trệt 2 lầu ( xây dựng hoàn thiện đồng bộ bên ngoài và giao thô bên trong). Mức giá dự kiến từ 6,5 tỷ/căn.

III/ Pháp lý đã có giấy phép đủ điều kiện bán hàng, Ngân hàng bão lãnh , quyết định giao đất, chấp thuận đầu tư, giấy phép xây dựng….

Tuy nhiên dự án cũng có một số nhược điểm như:

+ Với quy mô quá lớn nhưng lại bị chia nhỏ cho các chủ đầu tư thứ cấp dẫn đến quá trình xây dựng và phát triển dự án khá chậm chưa đúng với tiềm năng của 1 Đại đô thị

+ Cũng chính vì bị chia nhỏ cho các Chủ đầu tư thứ cấp dẫn đến việc thiết kế, chất lượng xây dựng, pháp lý và giá cả mỗi khu khác nhau khiến Đông Tăng Long lôm côm hơn khả năng vốn có của nó. Và để đưa ra quyết định lựa chọn khu vực nào, CĐT nào cũng cả là một vấn đề.

Tin bài liên quan

Xem tất cả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *