Thu nhập của nghề môi giới bất động sản “khủng” cỡ nào?

Thu nhập môi giới bất động sản đến từ đâu và khủng như thế nào? Thực tế, thu nhập chính của người môi giới bất động sản thường chủ yếu đến từ phí môi giới hay còn gọi là hoa hồng.

Khi một giao dịch thành công, thu nhập của người môi giới bất động sản nhận được là một khoản thù lao gọi là phí môi giới hay phí hoa hồng. Khoản phí này thường tùy theo giá trị hợp đồng và thường có 3 trường hợp như sau:

thu nhập môi giới bất động sản

Cách tính thu nhập nghề môi giới bất động sản

  • Nếu nhân viên môi giới làm việc cho một tổ chứ, công ty, sang giao dịch có trả lương cơ bản thì thu nhập sẽ được tính là: Tiền lương cơ bản + Phí hoa hồng công ty trả theo thỏa thuận + Các khoản thưởng (nếu có).
  • Nếu nhân viên mối giới làm viện cho một tổ chức, công ty, sàn giao dịch không trả lương thì thu nhập sẽ là: Phí môi giới theo tỷ lệ + Các khoản thưởng (nếu có).
  • Nếu nhân viên môi giới làm việc độc lập, tự do thì thu nhập là khoản phí hoa hồng nhận về theo thỏa thuận riêng với khách hàng.

Tỷ lệ phí môi giới / hoa hồng thường được tính theo:

  • Với bất động sản là cho thuê: Phí môi giới dao động thường từ 1 đến 2 tháng tiền cho thuê bất động sản. Cái này tùy vào thời gian hợp đồng thuê và thỏa thuận các bên.
  • Với bất động sản là mua bán riêng lẻ: Phí môi giới thường dao động thường từ 1% – 2% giá trị giao dịch bất động sản, ngoài ra còn tùy thuộc theo thỏa thuận từng hợp đồng giao dịch cụ thể giữa các bên liên quan.
  • Với bất động sản mua bán là dạng dự án: Cái này thường là tổ chức, công ty, sàn giao dịch có pháp nhân rõ ràng mới được phân phối. Phí theo thỏa thuận với các chủ đầu tư

Trên là các các cách tính thu nhập môi giới bất động sản chính của một người môi giới. Tuy nhiên trong quá trình hành nghề thì người môi giới còn có thể có thêm được các khoản thu nhập khác từ việc giới thiệu dịch vụ, liên kết với các đối tác khác như ngân hàng, xây dựng, nội thất…

Bên cạnh đó, việc nắm bắt thông tin thị trường, tiếp cận sản phẩm phù hợp thì người môi giới cũng có thể tham gia đầu tư vào bất động sản để kiếm lời.

Nào với những thông tin chia sẽ trên, bạn có thấy hấp dẫ và tự tin sẵn sàng tham gia vào nghề môi giới bất động sản không nào? Hãy hành động ngay khi bạn thấy có động lực nhé.

Chúc các bạn thành công.

Cảm ơn bạn đã quan tâm và đọc bài viết

Bài chia sẽ của nhà tư vấn bất động sản Vạn Lý (Mr)

Đến với thương hiệu dịch vụ bất động sản ERA Vietnam

ERA Việt nam / ERA Real Estate Vietnam thuộc thương hiệu ERA Real Estate. Là thương hiệu phân phốidịch vụmôi giới bất động sản uy tín và nối tiếng đến từ MỹSingapore và đã có mặt hơn 34 quốc gia trên thế giới. ERA Real Estate là một cộng đồng thông minh của các nhà môi giới và đại lý bất động sản. Mọi cái được dựa trên sự hợp tác, được thúc đẩy bởi chia sẻ kiến ​​thức và lấy cảm hứng từ sự đổi mới.

Tin bài liên quan

Xem tất cả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *