Tổng quan thị trường bất động sản căn hộ thành phố Thủ Đức quý III/2023

Qua 2 quý đầu năm 2023, thị trường Bất động sản TPHCM ghi nhận sự chuyển biến tích cực đặc biệt là khu diễn ra quy hoạch nóng nhất hiện tại – TP. Thủ Đức. Nhờ sự thúc đẩy này, giá trị bất động sản khu Đông đã có một cú nhảy vượt bậc chỉ sau 2 năm thành lập thành phố Thủ Đức.

Với mong muốn mang đến cho Quý Khách hàng cái nhìn tổng quan về thị trường Bất động sản căn hộ chung cư ở thành phố Thủ Đức, chúng tôi đã tổng hợp, phân tích và thống kê số liệu từ các nguồn báo lớn và đưa ra một bài báo cáo chi tiết về tình hình quy hoạch thành phố Thủ Đức và đánh giá tình hình cung- cầu phân khúc căn hộ BĐS.

Sức bật mạnh mẽ từ quy hoạch hạ tầng

Nhờ tình hình phát triển quy hoạch đô thị mạnh mẽ, thành phố Thủ Đức từ khi mới thành lập đến nay đã gia tăng giá trị nội lực lên gấp nhiều lần. Thành phố Thủ Đức được kỳ vọng sẽ trở thành khu vực hạt nhân dẫn dắt nền kinh tế của TP.HCM. Mũi nhọn là ngành kinh tế tri thức, trung tâm đổi mới sáng tạo, thúc đẩy sự phát triển của thành phố và vùng Đông Nam Bộ.

Ý tưởng về khu đô thị sáng tạo hướng đến xây dựng đô thị thông minh, có chất lượng sống, dựa trên nền tảng về thể chế, lợi thế kinh tế, cơ sở hạ tầng thành phố đã có, gồm khu công nghệ cao quận 9; làng đại học quận Thủ Đức; khu đô thị mới, trung tâm tài chính Thủ Thiêm Quận 2.

Mạng lưới giao thông hoàn hảo

TP Thủ Đức sẽ phát triển mạng lưới tuyến giao thông công cộng tích hợp nhiều loại hình bao gồm hàng hải (cụm cảng Cái Lái – Phú Hữu), đường sắt, đường bộ (cảng ICD Long Bình đang thực hiện, bến xe miền Đông mới) và đường thủy nội địa. Hiện tại, TP. Thủ Đức đang đón chờ các dự án quy hoạch giao thông với vốn đầu tư hàng nghìn tỷ – kỳ vọng mang lại khả năng siêu kết nối khu vực:

  • Dự án Vành đai 3 nóng nhất thành phố được khởi công vào ngày 18/6 với tổng vốn đầu tư ước tính là 75.378 tỷ đồng.
  • Tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành được đề xuất đầu tư 1.123,9 tỷ đồng mở rộng đường dẫn dài 3,7 km từ nút giao An Phú đến đường Vành đai 2 thuộc địa bàn TP.HCM.
  • 5 cây cầu kết nối trọng điểm bao gồm: Cầu Phước Khánh, cầu Nhơn Trạch, cầu Cát Lái, cầu Đồng Nai 2 và cầu Phú Mỹ 2. 
  • Tuyến Metro số 1 đang được xây dựng và hiện tại dự kiến sẽ đưa vào vận hành thương mại vào quý IV 2023.
  • Quy hoạch khu công nghệ cao thứ 2 của TP.HCM có vị trí tọa lạc tại phường Long Phước, quận 9

Thành phố Thủ Đức có phải là nơi an cư lý tưởng?

Những vấn đề về môi trường thành phố Thủ Đức diễn biến ra sao và có ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng an cư căn hộ ở đây? Được biết nơi đây vẫn còn là một vùng hoang sơ đang được quy hoạch, vậy cơ sở hạ tầng tiện ích đã đủ cho một cuộc sống an cư lâu dài chưa? Cùng dạo quanh một vòng Thành phố Thủ Đức xem sao!  

Tình hình cung – cầu thị trường căn hộ Tp. Thủ Đức

Tình hình kinh tế diễn biến khó lường, nguồn cung thị trường rơi vào trạng thái khan hiếm. Động lực nào sẽ là cú hích thúc đẩy thị trường BĐS phát triển trở lại? Báo cáo thị trường bất động sản quý 1/2023 của Savills trong 3 tháng đầu năm, Tp.HCM ghi nhận nguồn cung căn hộ mới sụt giảm đáng kể so với cùng kỳ năm trước là 25% theo năm.

Cuối năm 2022, thị trường xuất hiện làn sóng “cắt lỗ” bởi ảnh hưởng từ các chính sách tài khóa và các yếu tố vĩ mô của nền kinh tế. Tuy nhiên, phân khúc nhà ở, đặc biệt là căn hộ chung cư lại không nằm trong xu hướng giảm giá bán. Thời điểm này cũng là cơ hội để những doanh nghiệp bất động sản có tài chính mạnh, không phụ thuộc ngân hàng hay nguồn vốn huy động tạo được niềm tin của khách hàng thông qua các sản phẩm chất lượng, thi công đúng tiến độ.   

Kỳ vọng đầu tư căn hộ dự án cho thuê tại TP. Thủ Đức

Lượt tìm thuê chung cư tại các quận ngoại thành có nguồn cung căn hộ cho thuê dồi dào như các quận: 2, 7 và quận 9 có xu hướng giảm mạnh. Mức giá thuê chung cư tại quận 2 ghi nhận giảm gần 10% so với quý trước. Tuy cả nhu cầu và giá thuê đều giảm nhưng lợi nhuận cho thuê chung cư trên địa bàn TP.HCM vẫn đang trên đà phục hồi khá tốt.

Thông tin đầy đủ được tổng hợp chi tiết trong tài liệu chuyên đề “Tổng quan thị trường bất động sản căn hộ thành phố Thủ Đức quý III/2023”. Đặc biệt, tài liệu bao gồm bảng tỷ suất đầu tư cho thuê của gần 60 dự án căn hộ toàn thành phố Thủ Đức, câu chuyện lãi suất từ đầu năm đến nay và nhiều thông tin quan trọng khác.

Tin bài liên quan

Xem tất cả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *